Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 03.8558.1111

Phá thai bằng thủ thuật

Tham vấn y khoa :

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho chị em biết về các phương pháp phá thai bằng thủ thuật và chi phí phá thai bằng thủ thuật.

Nếu chị em đang muốn tìm kiếm địa chỉ phá thai an toàn. Hãy đến ngay phòng khám đa khoa quốc tế HCM. Ở địa chỉ 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1. Để được thăm khám, kiểm tra và thực hiện phá thai theo chỉ định của bác sĩ. Mọi thông tin chi tiết vui lòng ấn Tại đây để được tư vấn.

Phá thai bằng thủ thuật là gì?

Phá thai bằng thủ thuật hay còn gọi là phá thai ngoại khoa. Đây là cách bỏ thai có sử dụng các dụng cụ y khoa để can thiệp vào bên trong buồng tử cung. Nhằm chấm dứt sự phát triển của thai nhi và đẩy bào thai ra ngoài đảm bảo an toàn cho thai phụ.

Những tư vấn về phá thai bằng thủ thuật hiệu quả
Những tư vấn về phá thai bằng thủ thuật hiệu quả

Phá thai ngoại khoa được áp dụng cho thai nhi từ 7 đến 18 tuần tuổi. Hoặc những trường hợp thai dưới 7 tuổi tuổi nhưng không đủ điều kiện phá thai bằng thuốc.

Các phương pháp phá thai bằng thủ thuật

Hiện nay, có hai phương pháp phá thai bằng thủ thuật, được nhiều bác sĩ tin dùng. Bởi nó được đánh giá cao về độ an toàn như:

Hút thai

  • Thường được áp dụng cho những trường hợp thai nhi từ 7 – 12 tuần tuổi.
  • Các bác sĩ sẽ sử dụng ống hút chân không hoặc ống hút thai siêu dẫn có kích thước nhỏ, mềm chuyên dụng. Sau đó đưa vào buồng tử cung để hút thai ra ngoài.

Nong gắp thai

  • Là phương pháp dùng cho trường hợp thai nhi từ 13 đến 18 tuần tuổi.
  • Phá thai bằng thủ thuật nong gắp thai dành cho tuổi thai lớn. Do đó, cần được thực hiện tại những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. Do các bác sĩ có chuyên môn, tay nghề cao thực hiện.

Phá thai bằng thủ thuật có đau không?

Với tiến bộ vượt bậc của y học hiện đại, ngày nay việc thực hiện phá thai bằng thủ thuật không hề gây đau đớn gì cho người bệnh. Bởi trước khi tiến hành thực hiện, bác sĩ sẽ gây tê để loại bỏ hoàn toàn cảm giác đau đớn cho bệnh nhân. Hơn nữa, thủ thuật phá thai bằng thuốc diễn ra rất nhanh chóng, an toàn và ít biến chứng.

Đến khi thuốc tê hết tác dụng, thai phụ sẽ cảm thấy hơi đau. Nhưng chỉ cần nghỉ ngơi vài ngày. Cảm giác đau sẽ giảm dần. Ngoài ra, mức độ đau sau phá thai nhiều hay ít còn phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ, cũng như độ tuổi thai.

Chi phí phá thai bằng thủ thuật hết bao nhiêu tiền?

Giá thực hiện thủ thuật phá thai luôn là vấn đề được nhiều chị em quan tâm. Tuy nhiên, sử dụng thủ thuật nào còn phụ thuộc lớn nhất vào tuổi thai, phương pháp phá thai. Do đó, chị em nên trực tiếp đến cơ sở y tế để thăm khám. Và thực hiện chỉ định phá thai an toàn theo bác sĩ chuyên khoa.

Chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền tại tphcm
Chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền tại tphcm

Rất khó để đưa ra mức chi phí phá thai bằng thủ thuật. Bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

Thăm khám, siêu âm ban đầu

Đây là bước vô cùng quan trọng. Trước tiểu phẫu, bác sỹ sẽ khám, siêu âm để xác định chính thức tuổi và kích thước túi thai. Cũng như xem sức khỏe thai phụ có đủ điều kiện để thực hiện phá thai thủ thuật hay không. Sau đó, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp phá thai phù hợp và an toàn.

Phương pháp phá thai

Như đã nói ở trên, hiện nay có hai hình thức phá thai bằng thủ thuật được thực hiện phổ biến nhất. Đó là hút thai và nong gắp thai.

  • Hút thai, nạo thai: Sử dụng khi thai từ tuần thứ 6 đến hết tuần thứ 12.
  • Nong, gắp thai: áp dụng tuổi thai từ 13 đến 18 tuần tuổi: Phương pháp này đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mẩn và khó thực hiện hơn nên chi phí cũng cao hơn.

Như vậy có thể thấy, nếu tuổi thai càng lớn thì chi phí phá thai càng cao.  Do độ khó và phức tạp nhiều hơn. Nếu có ý định phá thai khi mang thai ngoài ý muốn hoặc do hoàn cảnh nào khác, bạn nên thực hiện sớm để an toàn hơn.

Chi phí phá thai bằng thủ thuật ở mỗi cơ sở khác nhau

Ở mỗi cơ sở y tế chi phí phá thai sẽ có sự chênh lệch. Không nơi nào giống nơi nào. Hiện tại, có rất nhiều cơ sở y tế, đưa ra mức giá khá thấp nhằm thu hút sự chú ý của bệnh nhân. Tuy nhiên, bù lại chất lượng không được đảm bảo.

Chi phí phá thai phụ thuộc vào cơ sở phá thai
Chi phí phá thai phụ thuộc vào cơ sở phá thai

Ngược lại, chi phí phá thai tại những phòng khám chất lượng cao thì mức chi phí sẽ cao hơn. Nhưng bù lại cơ sở vật chất, trình độ bác sỹ giỏi, tay nghề cao. Sẽ  hạn chế được nhiều rủi ro khi thực hiện phá thai. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn những cơ sở y tế uy tín để đảm bảo an toàn. Chứ không nên vì ham rẻ mà coi thường sức khỏe bản thân.

Chi phí cao hơn khi bạn chỉ định bác sỹ

Tại nhiều cơ sở y tế, bạn có thể tự lựa chọn bác sỹ đang làm việc tại phòng khám để thực hiện phá thai cho mình. Và đương nhiên, những bác sỹ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm mức chi phí sẽ cao hơn. Nhưng bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Vì sẽ hạn chế được tối đa những sai sót có thể xảy ra trong quá trình phá thai.

Chi phí kiểm tra trước tiểu phẫu và chăm sóc sau tiểu phẫu

Sau thủ thuật, chị em cần nghỉ ngơi. Và thực hiện điều trị thuốc theo đúng phác đồ mà bác sĩ đề ra. Nếu chị em kiêng cữ tốt, sức khỏe phục hồi nhanh. Thì sẽ không tốn thêm khoản phí nào. Ngược lại nếu sức khỏe không tốt, chị em sẽ phải dùng thêm thuốc bổ. Để đẩy nhanh quá trình phục hồi.

Lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa khi thực hiện phá thai bằng thủ thuật

Nhìn chung, khi khám chữa hay quyết định thực hiện một thủ thuật nào đó liên quan trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng con người. Bạn không nên quá nặng nề về chi phí. Vẫn biết, chi phí là yếu tố quan trọng phụ thuộc vào điều kiện kinh tế của mỗi người. Nhưng không phải cứ rẻ là tốt.

Bài viết này giúp chị em hiểu rõ hơn về các phương pháp phá thai bằng thủ thuật; và chi phí phá thai bằng thủ thuật. Từ đó, giúp chị em có thể cân đối để quyết định được chi phí phá thai như thế nào là hợp lý trong từng hoàn cảnh nhất định. Chị em hãy sáng suốt để đưa ra quyết định trước khi thực hiện phá thai an toàn.

Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ đến số 038.558.1111 – 0168. 558. 1111. Để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn hoàn toàn miễn phí.