Tác hại , Hình ảnh bệnh lậu – Thông tin bạn cần biết

Những hình ảnh bệnh lậu ở nam giới và nữ giới cũng như tác hại của bệnh là một trong những thắc mắc về căn bệnh xã hội nguy hiểm này. Các chuyên gia cho biết, bệnh lậu nếu như không được phát hiện sớm, điều trị đúng phương pháp . Bệnh sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hại khó lường. Gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của người bệnh . Bài viết sau đây chúng tôi xin cung cấp đến các bạn về tác hại, hình ảnh bệnh lậu. Hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc phòng tránh bệnh. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Bệnh lậu là bệnh gì? Tác hại của bệnh lậu gây ra.

Lậu là căn bệnh xã hội nguy hiểm, có khả năng phát triển và lây lan nhanh nhất hiện nay. Lậu cầu khuẩn Neisseria gonorrhoeae chính là tác nhân gây ra bệnh lí này .

Trong đó , quan hệ tình dục không an toàn với những người bị bệnh. Được coi là nguyên nhân chủ đạo khiến bạn bị nhiễm song cầu khuẩn.  Ngoài ra, song cầu khuẩn còn có thể lây truyền thông qua các vết thương hở trên da. Hoặc sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người bị bệnh như: khăn mặt, bàn chải đánh răng,…

Do đó, để ngăn chặn nguy cơ bị mắc bệnh lậu. Các bạn cần phải :

 • Xây dựng cho mình một chế độ sinh hoạt lành mạnh.  Nên quan hệ tình dục an toàn  với một bạn tình
 • Không nên tiếp xúc với người khác khi mình có vết thương hở trên da.
 • Hạn chế sử dụng chung đồ sinh hoạt với các người khác .
 • Ngay khi bản thân có các dấu hiệu , triệu chứng của bệnh. Các bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị.
Khái quát chung về hình ảnh cũng như tác hại bệnh lậu là gì?
Khái quát chung về hình ảnh cũng như tác hại bệnh lậu là gì

Hình thức lây bệnh chủ yếu của lậu là qua đường tình dục. Chính vì thế, ngoài việc nó gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Lậu còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, khả năng tình dục và chức năng sinh sản của người bệnh.

Cũng giống với các bệnh lí xã hội khác. Thường sau thời gian ủ bệnh từ 2-7 ngày , bệnh lậu sẽ phát triển và được chia ra làm các giai đoạn khác nhau, cụ thể như:

Tác hại , hình ảnh bệnh lậu giai đoạn đầu

Lậu có thể bắt gặp ở mọi độ tuổi của cả nam và nữ giới. Do cấu tạo của mỗi giới là khác nhau. Cho nên với mỗi đối tượng, bệnh sẽ có các triệu chứng, tác hại, hình ảnh khác nhau. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tác hại , hình ảnh bệnh lậu giai đoạn đầu ở nữ giới

Bệnh lậu giai đoạn đầu hay còn gọi là giai đoạn cấp tính. So với nam giới, các triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới khá kín đáo. Nên thời gian ủ bệnh ở nữ giới rất khó xác định . Nhất là khi bệnh diễn ra tại cổ tử cung hay âm đạo . Khi bị nhiễm song cầu khuẩn giai đoạn đầu nữ giới thường có dấu hiệu như :

+ Dịch âm đạo tiết ra nhiều, có mùi hôi khó chịu .

+ Thường xuyên bị đau ở vùng xương mu

+ Khi giao hợp, nữ giới cảm thấy khó chịu và đau rát

+ Nữ giới gặp khó khăn trong việc đi tiểu.

Với các triệu chứng không rõ ràng này. Chị em thường bị nhầm lẫn sang các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Do đó, chị em thường chủ quan không đi thăm khám và điều trị . Khiến cho bệnh ngày một nghiêm trọng hơn, người bệnh gặp nhiều khó khăn và bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày. Đồng thời tạo điều kiện cho bệnh phát triển sang giai đoạn mãn tính. Gây khó khăn cho việc điều trị về sau.

Tác hại, hình ảnh bệnh lậu giai đoạn đầu ở nam giới

Sau 2-6 ngày đầu ủ bệnh, nam giới sẽ có các triệu chứng như :

+ Nam giới sẽ bị tiểu buốt, tiểu rắt

+ Dương vật bị đau và sưng nhất là khi cương dương

+ Lỗ niệu đạo sẽ bắt đầu xuất hiện dịch mủ có màu trắng hoặc trắng đục.

+ Nếu nam giới quan hệ tình dục bằng miệng thì: khoang miệng của nam giới sẽ bị đau, khiến cho nam giới lầm tưởng là bị viêm họng. Nên thường tự mua thuốc về điều trị, khiến cho bệnh ngày một nghiêm trọng hơn. Sức khỏe, cuộc sống của nam giới bị ảnh hưởng.

Tác hại, hình ảnh bệnh lậu giai đoạn mãn tính

Hình ảnh bệnh lậu giai đoạn mãn tính là như thế nào
Hình ảnh bệnh lậu giai đoạn mãn tính là như thế nào

Bệnh lậu giai đoạn cấp tính nếu như không được phát hiện sớm. Điều trị kịp thời, đúng phương pháp. Bệnh sẽ nhanh chóng chuyển sang giai đoạn mãn tính. Đồng thời gây ra nhiều tác hại nguy hiểm , gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, khả năng sinh sản, chức năng tình dục của người bệnh như:

Tác hại, hình ảnh bệnh lậu giai đoạn mãn tính ở nữ giới

Do giai đoạn cấp tính, các biểu hiện của bệnh không rõ ràng. Chị em thường phát hiện bệnh ở giai đoạn mãn tính. Lúc này bệnh đã chuyển biến nặng, gây ra các biến chứng nguy hại sau :

+ Gây viêm nhiễm phụ khoa diện rộng:  Song cầu khuẩn lậu nếu như không được điều trị ngay giai đoạn đầu. Chúng sẽ phát triển mạnh, đồng thời tấn công sang các cơ quan sinh sản và gây viêm nhiễm như: viêm âm đạo, viêm niệu đạo, viêm buồng trứng, … Đây là những bệnh phụ khoa vô cùng nguy hiểm. Nếu  không được điều trị kịp thời và triệt để sẽ đe dọa đến thiên chức làm mẹ của nữ giới.

+ Khi song cầu khuẩn lậu tấn công vào ống dẫn trứng và buồng trứng. Song cầu khuẩn lậu sẽ gây viêm nhiễm tại chỗ. Khiến cho tinh trùng của nam giới không thể di chuyển và tồn tại được. Quá trình thụ thai của nữ giới gặp khó khăn.

+ Bên cạnh đó, bệnh lậu còn gây rối loạn kinh nguyệt của nữ giới. Khiến cho quá trình thụ thai gặp nhiều trở ngại. Tình trạng này nếu kéo dài có thể gây vô sinh hiếm muộn ở nữ giới.

+ Đối với phụ nữ mang thai, nếu bị mắc bệnh. Song cầu khuẩn lậu sẽ tác động gây nên tình trạng vỡ nước ối. Khiến thai phụ bị sảy thai hoặc sinh non.

Tác hại và hình ảnh bệnh lậu ở nam giới giai đoạn mãn tính

+ Khi bị bệnh, cậu nhỏ của nam giới bị đau, dương vật bị chảy mủ. Khiến cho việc giao hợp ở nam giới gặp khó khăn. Tình trạng này nếu kéo dài sẽ khiến chất lượng đời sống tình dục của nam giới bị suy giảm. Gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quan hệ vợ chồng.

+ Ở giai đoạn mãn tính, song cầu khuẩn lậu sẽ lây lan sang các khu vực khác trong hệ thống sinh sản của nam giới. Và gây viêm nhiễm như: viêm ống dẫn tinh, viêm mào tinh, viêm túi tinh…Đây là những bệnh nam khoa vô cùng nguy hiểm. Những bệnh lý này sẽ làm cho số lượng và chất lượng tinh trùng của nam giới bị suy giảm. Khiến nam giới phải đối mặt với nguy cơ bị vô sinh hiếm muộn.

+ Ngoài ra, bệnh lậu còn khiến cho nam giới gặp khó khăn trong việc đi tiểu. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến nam giới bị viêm tuyến tiền liệt.

(Hình ảnh bệnh lậu tại cơ quan sinh dục của nam giới)
(Hình ảnh bệnh lậu tại cơ quan sinh dục của nam giới)

Tác hại và hình ảnh bệnh lậu ở trẻ nhỏ

 • Trẻ nhỏ bị lậu thường gặp ở những trường hợp người mẹ bị lậu nhưng sinh thường qua đường âm đạo.
 • Khi bị bệnh, biểu hiện của trẻ không rõ ràng. Khóe mắt có rỉ, nước mắt chảy nhiều và thường xuyên.-
 • Đến khi bệnh nặng, đi thăm khám, mới phát hiện trẻ bị viêm kết mạc. Nếu tình trạng này ở trẻ nhỏ kéo dài sẽ khiến trẻ bị mù lòa.
 • Ngoài ra, khi trẻ nhỏ bị nhiễm song cầu khuẩn lậu bẩm sinh. Song cầu khuẩn lậu sẽ khiến trẻ nhỏ phát triển không được bình thường. Hệ thần kinh của trẻ nhỏ sẽ bị ảnh hưởng. Thậm chí, trẻ bị nhiễm trùng máu, hoặc viêm màng não….
(Hình ảnh trẻ nhỏ bị viêm kết mạc do song cầu khuẩn lậu gây ra)
(Hình ảnh trẻ nhỏ bị viêm kết mạc do song cầu khuẩn lậu gây ra)

Hình ảnh, tác hại bệnh lậu ở miệng

Sau khi tiếp xúc với vi khuẩn lậu bằng đường miệng khoảng từ 2-7 ngày người bệnh bắt đầu xuất hiện các triệu chứng:

 • Khoang miệng, cổ họng, vùng miệng bị sưng tấy, ngứa ngáy và đau rát, có mủ trắng đọng lại ở cổ họng.
 • Amidan sưng to và mưng mủ, ho kéo dài.
 • Ngoài ra, người bệnh có thể xuất hiện tình trạng viêm niêm mạc miệng.  Người bệnh thấy sức khỏe giảm sút, cơ thể mệt mỏi.
Hình ảnh bệnh lậu ở miệng và tác hại của bệnh gây ra
Hình ảnh bệnh lậu ở miệng và tác hại của bệnh gây ra

Bệnh nếu không được phát hiện sớm, điều trị đúng phương pháp. Bệnh sẽ gây nên các tác hại nguy hiểm như:

 • Ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống :  Người bệnh gặp nhiều khó khăn trong việc ăn uống và sinh hoạt hàng ngày. Chất lượng cuộc sống bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó người bệnh luôn cảm thấy mặc cảm, tự ti và lo lắng.
 • Có thể lây nhiễm cho người thân và ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình:  Người mắc lậu miệng nếu có quan hệ tình dục không an toàn bằng đường miệng sẽ lây nhiễm cho bạn tình.
 • Lậu miệng nếu không điều trị kịp thời sẽ gây viêm loét và nhiễm trùng ở miệng. Khiến vi khuẩn lậu dễ dàng xâm nhập từ cổ họng vào máu . Người bệnh có nguy bị nhiễm trùng xương khớp. Thậm chí có thể xâm nhập vào tim và não. Gây nhiễm trùng đường huyết và viêm màng não dẫn tới tử vong.

Vì thế, để ngăn chặn các biến chứng nguy hại do bệnh lậu gây ra. Các bạn cần  đến cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ thăm khám và điều trị phù hợp.

Điều trị bệnh lậu hiệu quả tại Đa Khoa Quốc Tế HCM

Ngụ tại số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, quận I, TPHCM. Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế HCM là địa chỉ khám chữa bệnh lậu uy tín và hiệu quả.

Hiện phòng khám đã và đang điều trị bệnh lậu bằng nhiều phương pháp khác nhau như:

 • Điều trị bằng phương pháp Đông- Tây y kết hợp
 • Chữa bệnh lậu bằng kỹ thuật phục hồi gene DHA.

Đây là những phương pháp điều trị bệnh cho hiệu quả cao nhất hiện nay. Được giới chuyên môn đánh giá cao, được nhiều bệnh nhân tin yêu và lựa chọn.

Hi vọng, với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp ở trên. Các bạn đã biết tác hại, hình ảnh của bệnh có thể gây ra khi không được điều trị kịp thời.

Nếu còn băn khoăn thắc mắc nào liên quan đến bệnh lậu. Các bạn hãy gọi đến số 028 39 257 111- 016 8558 1111. Bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn và giải đáp giúp bạn.

Chúc các bạn sức khỏe!

Bài Viết Liên Quan

DMCA.com Protection Status