Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 03.8558.1111

Chi phí điều trị mụn rộp sinh dục tại HCM năm 2018 có đắt không ?

Tham vấn y khoa :

Chi phí điều trị mụn rộp sinh dục có đắt không. Hết bao nhiêu tiền? Là thắc mắc mà nhiều người bệnh đưa ra. Để có câu trả lời cho mình, hãy theo dõi bài viết sau bạn nhé !

Lưu ý: Nếu các bạn đang nghi ngờ mình mắc mụn rộp sinh dục. Bạn e ngại nên chưa đi thăm khám. Bạn có thể miêu tả triệu chứng mà mình đang gặp phải Tại đây. Bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn giúp bạn .

Chi phí điều trị mụn rộp sinh dục tại nhà có đắt không ?

Hỏi :

Chào bác sĩ ! Năm nay em 37 tuổi. Trong một lần đi công tác, vì ham của lạ, em đã có trải nghiệm tình 1 đêm. Và đến nay sau hai tuần. Khu vực vùng kín của em nổi nhiều mụn nước nhỏ li ti. Em có tìm hiểu trên mạng thì thấy các triệu chứng mà mình đang gặp phải rất giống với bệnh mụn rộp sinh dục. Bác sĩ cho em hỏi, mụn rộp sinh dục có nguy hiểm không. Chi phí điều trị  mụn rộp sinh dục tại HCM có đắt không?. Mong sớm nhận được sự hồi âm của bác sĩ. Em xin cảm ơn!. (Thanh Hiệp- Long An).

Chi phí điều trị mụn rộp sinh dục hết bao nhiêu tiền tại tphcm
Chi phí điều trị mụn rộp sinh dục hết bao nhiêu tiền tại tphcm

Bác sĩ trả lời: 

Mụn rộp sinh dục là bệnh xã hội nguy hiểm. Lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục. Tuy nhiên, tiếp xúc với người bệnh qua vết thương hở trên da cũng có nguy cơ bị nhiễm virus HSV.  Mụn rộp sinh dục nếu không được phát hiện sớm, cũng như điều trị kịp thời. Bệnh sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của người bệnh. Vì thế Không nên vì sự e ngại của bản thân. Hay lo lắng về mức chi phí quá cao mà kéo dài tình trạng của bệnh. Bởi bệnh càng để lâu sẽ càng khó điều trị .

Chi phí điều trị mụn rộp sinh dục có đắt không? Là một câu hỏi rất khó trả lời. Việc đưa ra một con số khi chưa có sự thăm khám là thiếu tính khoa học. Hơn nữa chi phí điều trị mụn rộp sinh dục còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố .

5 yếu tố quyết định đến chi phí điều trị mụn rộp sinh dục có đắt hay không ?

Cho đến nay, y học vẫn chưa tìm ra được thuốc vắc xin để tiêu diệt virus gây mụn rộp sinh dục một cách triệt để. Điều này đồng nghĩa với việc người bệnh sẽ phải chung sống với virus HSV suốt đời. Tuy nhiên, bệnh nếu được phát hiện sớm, điều trị đúng phương pháp.  Virus gây bệnh sẽ bị khống chế một cách triệt để. Chính vì lí do này, mà khi mắc bệnh, ngoài việc quan tâm đến mức độ nguy hiểm của bệnh. Cơ sở y tế để điều trị bệnh. Thì vấn đề mà người bệnh quan tâm nhất chính là chi phí khám chữa bệnh. Do đó, chi phí chữa mụn rộp sinh dục hết bao nhiêu tiền, có đắt lắm không?. Là câu hỏi được nhiều người bệnh đưa ra .

Theo các chuyên gia, chi phí chữa mụn rộp sinh dục có đắt lắm không?. Phải phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Chi phí điều trị mụn rộp sinh dục phụ thuộc vào chi phí thăm khám ban đầu

  • Đây là chi phí đầu tiên mà người bệnh cần phải chi trả trong suốt quá trình điều trị bệnh.
  • Để nắm bắt được chính xác mức độ tổn thương do bệnh gây ra. Người bệnh cần phải thăm khám tổng quát cũng như làm các xét nghiệm cần thiết . Có người bệnh chỉ cần làm xét nghiệm máu, có người phải làm xét nghiệm nước tiểu. Đôi khi phải làm xét nghiệm cả 2. Do đó, chi phí của mỗi người bệnh sẽ có sự khác biệt

Chữa mụn rộp sinh dục hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào mức độ của bệnh

  • Nếu bạn bị mắc mụn rộp sinh dục ở giai đoạn đầu. Bệnh chưa gây ra các biến chứng. Phương pháp điều trị bệnh sẽ đơn giản. Thời gian phục hồi của bệnh nhanh chóng. Chi phí điều trị bệnh cũng sẽ vì thế mà thấp.
  • Trường hợp bạn bị mụn rộp sinh dục nặng. Bệnh đã tái phát nhiều lần. Đồng thời gây ra các bệnh viêm nhiễm nam khoa phụ khoa – phụ khoa khác. Việc điều trị bệnh sẽ gặp nhiều khó khăn. Thời gian điều trị bệnh cũng sẽ lâu. Vì thế, chi phí khám chữa bệnh cũng sẽ đắt. Bởi ngoài việc điều trị mụn rộp sinh dục. Người bệnh còn phải điều trị các bệnh lí viêm nhiễm nam khoa và phụ khoa khác.
  • Vì thế, mà chi phí điều trị bệnh của mỗi người sẽ có sự khác biệt.

Phương pháp điều trị quyết định đến chi phí điều trị

Hiện nay, mụn rộp sinh dục được điều trị bằng 3 phương pháp sau đây:

  • Điều trị mụn rộp sinh dục bằng phương pháp nội khoa (sử dụng các loại thuốc Tây y, Đông y)
  • Chữa mụn rộp sinh dục bằng phương pháp ngoại khoa (có sự can thiệp của trang thiết bị y tế)
  • Kết hợp phương pháp nội khoa và ngoại khoa để chữa mụn rộp sinh dục.

Mỗi phương pháp điều trị bệnh sẽ có mức giá và chi phí điều trị khác nhau. Căn cứ vào mức độ của bệnh, bác sĩ sẽ tư vấn và chỉ định phương pháp điều trị phù hợp, cho hiệu quả trị bệnh cao.

Phương pháp điều trị mụn rộp sinh dục bằng thuốc
Phương pháp điều trị mụn rộp sinh dục bằng thuốc

Thông thường, các phương pháp điều trị bệnh theo kiểu truyền thống (Sử dụng thuốc ) sẽ có chi phí thấp hơn so với các phương pháp khác. Tuy nhiên, hiệu quả trị bệnh không cao, bệnh vẫn có nguy cơ tái phát trở lại .

Hiện nay, phương pháp điều trị mụn rộp sinh dục bằng liệu pháp tăng cường hệ thống miễn dịch. Kết hợp với điều trị bằng điện dung sóng ngắn. Đây là phương pháp điều trị bệnh cho hiệu quả cao nhất hiện nay. Với nhiều ưu điểm vượt trội như: Nâng cao khả năng miễn dịch; tăng cường hiệu quả thẩm thuốc của thuốc.  Hiệu quả trị bệnh nhanh; Kết quả trị bệnh tốt; Nguy cơ tái phát thấp .

Chi phí chữa mụn rộp sinh dục còn phụ thuộc vào việc lựa chọn cơ sở y tế khám và điều trị bệnh

Nếu bạn lựa chọn khám chữa bệnh ở cơ sở y tế chuyên khoa uy tín tại TPHCM. Nơi có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi; cơ sở hạ tầng khang trang; thiết bị máy móc hiện đại; dụng cụ y tế đảm bảo độ vô trùng vô khuẩn; phương pháp điều trị bệnh tối ưu. Chi phí sẽ cao hơn so với các bệnh nhân lựa chọn thăm khám và điều trị bệnh tại các cơ sở y tế không đúng chuyên môn. Tuy nhiên, hiệu quả của điều trị bệnh sẽ cao, mức độ rủi ro thấp. Cho nên các bạn không nên vì ham rẻ mà lựa chọn cơ sở y tế kém chuyên môn. Để rồi phải gánh chịu hậu quả ” tiền mất- tật mang”.

Sức khỏe của người bệnh ảnh hưởng  đến chi phí khám chữa bệnh mụn rộp sinh dục

Sức khỏe của người bệnh tốt thì khả năng phục hồi của bệnh sẽ nhanh. Điều này đồng nghĩa với chi phí điều trị bệnh sẽ thấp. Ngược lại, sức khỏe của người bệnh yếu, thời gian điều trị bệnh cũng như thời gian phục hồi của bệnh sẽ lâu. Do đó, chi phí điều trị vì thế mà sẽ tăng cao .

Vì thế, để biết chính xác chi phí điều trị mụn rộp sinh dục hết bao nhiêu tiền các bạn cần phải đến cơ sở y tế chuyên khoa. Nếu các bạn chưa biết đến đâu để thăm khám và điều trị bệnh. Các bạn có thể đến trực tiếp phòng khám Đa khoa quốc tế HCM. Tại số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận I, TPHCM. Đây là một trong những địa chỉ điều trị bệnh xã hội uy tín và hiệu quả . Trong đó có bệnh mụn rộp sinh dục .

Với nội dung bài viết trên. Hi vọng các bạn đã hiểu chi phí điều trị mụn rộp sinh dục tại HCM năm 2018 có đắt hay không. Nếu còn vấn đề nào cần giải đáp các bạn hãy chat vào khung bên dưới. Bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn và giải đáp giúp bạn .

Chúc bạn sức khỏe !